Ta Prohm Temple

Selected for Google Maps and Google Earth

Comments (429)

ƤōƝƓ on September 26, 2011

ส.ส.เพื่อไทย...เอ๊ะหรือเพื่อเขมร...กราบตีนฮุนเซน

อยากรู้จังว่า ปกติมันเคยกราบพ่อบังเกิดเกล้าของมันได้งดงามถึงขนาดนี้ไหม

สงสัยจัง ใครเป็นลูกเมียมัน ผมบอกได้คำเดียวว่า ซวยตายh'a พ่อบังเกิดเกล้าของไอ้นี่เห็นแล้วคงสะดุ้งเฮือก

หมายเหตุ: ขออภัยอย่างสูงที่ใช้คำไม่สุภาพ

Tanaa on September 26, 2011

เข้ามากด YS ให้ comment บนครับ :D

Nakhon224 Panoramio on September 27, 2011

555 ก้มกราบ ใต้เข็มขัดเชียว

Chalermkiat Khunthon… on September 27, 2011

ไม่รู้ว่าไอ้สอสอพวกนี้เอาเครื่องบรรณาการไปถวายกษัตริย์เขมรหรือเปล่า ถ้าสมเด็จพระนเรศวรแสดงอิทธิฤทธิ์ได้จริงขอให้พวกมันทั้งโขยงตายโหงแบบพญาละแวก

ƤōƝƓ on September 27, 2011

เรื่องเพี้ยนๆ อัปมงคล อาเพศ ที่เรานึกไม่ถึง เกิดขึ้นได้เสมอในยุคนี้

ยังไม่ต้องนับเรื่องชาติหรือเขมรมันยิงทหารไทยตายหรืออะไร เอาแค่คุกเข่าลงกราบผู้ที่ไม่เคยมีพระคุณอะไรกับเรา คนดีๆปกติก็ไม่ทำกันแล้ว

เรื่องร่ำลือที่ว่าชาวมอนเตฯเคยยอมหมอบกราบคนเสื้อคับเพื่อสัมปทานหมื่นล้าน อาจเป็นเรื่องจริง!

thekhayoo74 on September 28, 2011

ไม่รู้เมื่อไหร่ บ้านเรา จะเลิกนโยบาย ลดแลก แจก แถมสักที่นะครับ นโยบายแบบนี้ จะทำประเทศเดินถอยหลัง เพราะคนไทย จะไม่รู้ต้นทุนจริงๆ ของชีวิต ไม่คิดจะต่อสู้ เพราะมัวแต่รอว่ารัฐ จะเอาเงินมาให้เมื่อไหร่ เช่นน้ำมัน ราคาจริงเท่าไหร่ ควรใช้อย่างไร ควรประหยัดอย่างไร สำหรับผมๆคิดว่าทุกอย่างควร ยึดหลักความเป็นจริง จะสามารถนำประเทศให้ยืนได้ครับ ส่วนเรื่องกราบ ตีน...เนี่ยเห็ฯแล้ว ภูมิใจครับ....จริงๆ ทำไปได้ไงเนี่ย ใช้สมองส่วนล่างคิด ยิ่งวันที่มีงานเลี้ยงเห็น บรรดาท่าน สส รำวงป้อ สาวเขมร แล้วรู้สึกปลาบปลื้มแทนพี่น้องที่เลือก สส แต่ละท่านเข้าไปนะครับ เพราะชาวบ้านน้ำท่วมลำบากแทบแย่ แต่ท่าน สส รำวงป้อสาว เขมร พี่น้องคงปลาบปลื้มที่ สส ที่เขาเลือกได้เข้า เฝ้า ท้าว ฮุนเซ็น ^__^ ผมยังอดปลื้มใจแทนไม่ได้เลยครับ พูดจริงๆนะเนี่ยะ555

Chalermkiat Khunthon… on September 28, 2011

ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงอาเพศจริงๆ ครับ เพราะมีรัฐบาลที่นับถือเขมรเป็นพ่อ ธรรมชาติก็เลยลงโทษเอา

ƤōƝƓ on September 30, 2011

เมื่อวานนี้มีข่าวเล็กๆที่คนไทยไม่ให้ความสนใจ คือการปล่อยชิ้นส่วนสถานีอวกาศ "เทียนกง 1 หรือ เทียนกง อีเห้า 天宫一号" ของจีนแผ่นดินใหญ่จากมณฑลกันซู่

คนไทยมักมีทัศนคติดูถูกชาติที่ด้อยกว่าเสมอ และไปยกย่องฝรั่ง ได้ยินจากคุณลุงที่ไปออกกำลังกายด้วยกันมาว่า เมื่อ 50 ปีก่อนคนไทยดูถูกญี่ปุ่นมาก เพราะสินค้าญี่ปุ่นมีคุณภาพห่วยกว่าฝรั่ง พังเร็ว เยาะเย้ยญี่ปุ่นประหนึ่งตัวเองเป็นพวกเดียวกับฝรั่ง ทั้งๆที่ตัวเองก็ชอบซื้อของญี่ปุ่นเพราะมันถูกกว่า ต่อมาก็ดูถูกเกาหลีซึ่งผลิตแต่สินค้าเลียนแบบฝรั่ง อะไรๆก็พังเร็ว ต่อมาก็ไต้หวัน และเวลาจีน ผลิตรถไฟความเร็วสูง เครื่องบิน ไอแพดปลอม ไอโฟนปลอม ไปอวกาศ ก็กระแนะกระแหนว่า เดี๋ยวก็เจ๊งเร็ว เดี๋ยวก็ชนกันอีก พวกขากถุย

สมัยที่จีนเป็น "คนป่วยแห่งเอเชีย" พื้นที่ถูกมหาอำนาจตะวันตกตัดแบ่งไปงาบ เขตเช่าในเซี่ยงไฮ้ถึงขนาดมีป้ายติดไว้ว่า "เฉพาะหมาและคนจีนห้ามเข้า"

10 ปีก่อนอเมริกาไปเรียก ญี่ปุ่น ยุโรป รัสเซีย มาร่วมกันสร้างสถานีอวกาศนานาชาติโดยจงใจกันจีนออกไป นับแต่นั้นมาจีนจึงก็คิดว่า งั้นเราต้องพึ่งตัวเอง มันรังเกียจกู กูก็ไม่ง้อโว้ย จนกระทั่งส่งคนไปเดินในอวกาศ ทำแผนที่ดวงจันทร์ และกำลังจะสร้างสถานีอวกาศของตัวเอง ซึ่งการพัฒนาอวกาศได้ประโยชน์อย่างเอนกอนันต์ ตั้งแต่ การพัฒนาด้านวิศวกรรมเคมี วัสดุที่ผลิตบนโลกไม่ไ้ด้ ยา ชีววิทยา การทหาร การสื่อสาร ดาราศาสตร์ นับไม่ถ้วน แบบที่รัสเซีย และอเมริกาก็ทำมาแล้ว

ณ วันนี้คนไทยยังคงอยู่ในกรอบคิดเก่าๆโดยเฉพาะนักการเมือง นักวิชาการ ยังคงยึดตะวันตกเป็นตัวแบบ ทั้งๆที่มันกำลังจะเจ๊ง จะปฏิรูปประเทศก็ต้องไปอ่านตำราตะวันตก อยากจะให้เกิดสงครามกลางเมือง เพราะตะวันตกเคยเกิดสงครามกลางเมืองแล้วจึงเปลี่ยนประเทศได้ แต่ไม่เคยไปมองใกล้ๆบ้านอย่างอินโดฯ ปินส์ มันเป็นระบอบแบบตะวันตกแล้วก็ไม่เห็นมันจะก้าวไปไหน นอกนั้นก็ปล่อยให้ต่างชาติเข้ามากอบโกย มาตั้งเป็นขบวนการมาเฟีย ย่องเบา ขนยาเสพติด หรือไม่ก็ปล่อยคนเกษียณจากตะวันตกและญี่ปุ่นเข้ามาใช้น้ำ ไฟ อากาศ อาหาร ของเราในราคาถูก แต่คนไทยนับล้านไม่มีที่ทำกิน แล้วก็ยอมขายตัวให้นายทุนไปรุกป่า ทำลายทรัพยากรตัวเอง แล้วก็ตีรันฟันแทงกันเอง จนถึงขั้นนักการเมืองไปกราบชาติเพื่อนบ้านที่ยิงถล่มใส่ทหารของชาติตัวเอง เพื่อค่อยแย่งดินแดนและทรัพยากรของไทยไป

Chalermkiat Khunthon… on September 30, 2011

สรุปว่าคนไทยน่าอนาถจริงๆ จะไปโทษระบบก็ไม่น่าจะใช่ แต่เพราะคิดไม่เป็นเสียมากกว่า

Nakhon224 Panoramio on September 30, 2011

คนไทย วันนี้ด้อยปัญญา ด้วยศักดิ์ศรีจริงๆ

อ่านของคุณพงศ์แล้วอนาถใจแท้

ƤōƝƓ on September 30, 2011

การรวมกลุ่มใช้เงินร่วม เปิดตลาดร่วม ณ วันนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เจ๊งไม่เป็นท่าในยุโรป แต่ไทย ปินส์ อินโด เวียดนาม เห็นพ้องให้รวมตัวเปิดเสรีการค้าภายในอาเซี่ยน โยกย้ายแรงงานเสรี ตามแนวทางที่ยุโรปทำ

แต่คนปรบมือดีใจสุดขีดกลับเป็น ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ ?!!???

คำถามถึงบรรดานักวิชาเกินไทยที่หนุนหลังนักกินเมืองคือ จะให้คนไทยเป็นลูกจ้างให้บริษัทต่างชาติมาโขกสับ ใช้ทรัพยากรบ้านเราราคาถูก เอามลพิษมาทิ้งบ้านเราไปตลอดหรือ? มีหรือที่มันจะมาแชร์เทคโนโลยีให้เรา

เมื่อวานผมไปถ่ายภาพนกที่สวนสาธารณะ เจออาแปะคนหนึ่งกำลังเดินออกกำลังกาย เราไม่รู้จักกันหรอก เขาก็เข้ามาทักยิ้มแย้มเพราะเลนส์เราเด่น แกบอก ลูกชายเรียนเก่งจบจากญี่ปุ่น เงินเดือนเป็นแสน ทำงานกับบริษัทผลิตสินค้าไอทีญี่ปุ่นแห่งหนึ่งส่งออกไปในอาเซี่ยนด้วยกัน เป็นถึงระดับผจก. แต่ต้องออกจากบ้านแต่เช้า กลับถึงบ้านก็ 4-5 ทุ่ม ลูกน้องก็ต้องอยู่ด้วย เพราะผลงานของลูกน้องในที่สุดก็คือผลงานเขาเอง มีผลต่อความก้าวหน้าในใบสมัครงาน แต่ต้องควักเงินตัวเองซื้อขนม พิซซ่า อาหาร มาเลี้ยงลูกน้องอยู่บ่อยๆ เพื่อให้งานเสร็จทัน ใช้คุ้มสุดฤทธิ์ (ยังไม่นับแรงงานระดับล่างตามโรงงาน นิคมอุตฯเลยนะ และยังไม่นับสุขภาพตัวเองระยะยาว)

Chalermkiat Khunthon… on September 30, 2011

บทเรียนจากยุโรปที่เป็นอยู่ไม่รู้ว่าผู้เกี่ยวข้องจะฉุกใจคิดกันสักแค่ไหน โดยเฉพาะตัวเลขาฯ ดร.จากฮาวาร์ดชาวไทย หรือว่านโยบายคือนโยบาย

พี่ชายของผมเพิ่งกลับจากยุโรป เล่าให้ฟังว่ามิจฉาชีพที่เดนมาร์กเล่นทำไม่รู้ไม่ชี้หยิบกระเป๋าจากรถเข็นที่สนามบินไปซึ่งๆ หน้าเลยแล้วอ้างว่าเป็นของมัน เกือบเป็นเรื่องเป็นราวกัน พรรคพวกคนไทยที่ไปด้วยต้องช่วยกันล้อมกรอบมันจึงยอม แล้วอ้างว่าเข้าใจผิด ฝรั่งแสบๆ แบบนี้ก็มี

แรงงานไทยเป็นแบบที่คุณพงศ์ว่ามานานแล้วครับ พอร่างกายหมดสภาพที่จะทำงานได้ก็เป็นภาระของประกันสังคมที่ต้องจ่ายค่าชดเชยกันไปโดยที่บริษัทต่างชาติไม่ต้องมาเกี่ยวข้องอะไรอีก รัฐต้องดูแลกันไปจนกว่าจะหมดภาระ

ƤōƝƓ on September 30, 2011

พูดถึงประกันสังคม

เศรษฐกิจพอเพียงของพระเจ้าอยู่หัว ตรงกับหลักการของคนจีน ทำการอะไรเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้ตัวเองดีที่สุดครับ อย่าไปหวังพึ่งประกันสังคม (ซึ่งคนไทยตอนนี้คิดแบบนี้)

อเมริกาคงจะไม่อุ้มแบ๊งก์มีปัญหาอีกแล้ว เพราะหากพิมพ์เงินมาอุ้มมากกว่านี้ประชาชนคงไม่ยอมเพราะเงินก็จะตกไปอยู่ในมือคนรวย แล้วตลาดหุ้นก็บูมอีก คนรวยรับเละโดยไม่ต้องสร้างผลิตผลใดๆ เงินเฟ้อ เวลานี้มีแบ๊งก์ใหญ่ในอเมริกาถูกลดเกรด พร้อมข่าวลือออกมาว่าปลายปีนี้จะมีแบ๊งก์ขนาดใหญ่ของอเมริกาเจ๊ง แต่เมื่อมีแบ๊งก์เจ๊ง ยังไม่เท่ากับความตื่นตระหนกของตลาดหุ้น พวกเราไม่ได้เล่นหุ้นเลยไม่ค่อยรู้สึก แต่สำหรับคนอเมริกันแล้ว ตลาดหุ้นสำคัญกว่าแบ๊งก์ เพราะว่าทำงานเหลือเงินแทนที่จะเอาไปฝากเงินกับแบ๊งก์แบบคนเอเชีย กลับเอาไปลงกับกองทุนรวมต่างๆ กองทุนเกษียณ แล้วก็พึ่งพาประกันสังคม ลองคิดดูว่าหากตลาดหุ้นอเมริกาเป็นอะไรไป จะมีคนอเมริกันจนลงตั้งเท่าไร และจะเกิดอะไรขึ้นกับกองทุนประกันสังคม งานเข้าอเมริกาแน่นอนครับ

ผมไม่เห็นด้วยมานานแล้วที่เมืองไทยไปส่งเสริมให้คนเอาเงินไปลงกับกองทุนรวม ไม่ว่าจะกองทุนที่เอาไปลงทุนอสังหา (REIT - Real Estate Income Trust) กองทุนโ่น่นนี่ ซึ่งผมได้ยินมานานมากแล้ว แต่เมืองไทยเพิ่งมีเพราะไปตามเมืองนอกเขามา โดยอ้างว่าผลตอบแทนสูงกว่า แต่น้อยคนที่จะรู้ถึงความเสี่ยง เสร็จแล้วก็ไปกดดอกเบี้ยเงินฝากให้ต่ำๆ และลดวงเงินการประกันเงินฝาก เพื่อกดดันคนเอาเงินไปลงกับกองทุนรวมเหล่านี้ ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันเอาเงินไปลงทุนตามนโยบายที่สัญญาไว้จริงหรือเปล่า ในขณะที่ทุกๆเดือนจะถูกคิดค่าบริหารโดยผจก.กองทุน เห็นมันชอบจัด Money Expo บ้าบออะไรกันจัง

การออมเงินวิธีเดิมๆ แบ่งฝากประจำ ออมทรัพย์ ลงทุนกับการซื้ออสังหาฯที่จับต้องได้ เหมือนคนรุ่นเก่าน่ะ ดีที่สุดแล้ว เศรษฐกิจโตช้า คนอยากก่อหนี้น้อยลง แต่มั่นคง แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรมีประกันสังคมเสียเลยนะครับ ควรมี ถูกต้อง แต่คนไม่ควรไปฝากผีฝากไข้กับมัน

Chalermkiat Khunthon… on October 1, 2011

กบข. ที่ผมเป็นสมาชิกอยู่ก็เหมือนกันครับ ตอนนั้นนึกไม่ถึงว่ารัฐบาลวางแผนปัดสวะก็เลยหลวมตัวไปเป็นสมาชิก (สำหรับข้าราชการยุคหลังยังไงๆ กฎหมายบังคับให้ต้องเข้ากองทุน) ต่อมารัฐบาลคิดไกลเอาเงินไปเล่นหุ้น ล่อแมลงเม่า(ข้าราชการ)ให้เข้ากองไฟโดยบอกว่าเงินมันโตเร็วดีมีกำไรจะได้ส่วนแบ่งกันมากกว่าเดิม แต่ไม่เคยบอกว่าถ้าเจ๊งก็ต้องช่วยกันรับ ปีนี้ข้าราชการที่เกษียณอกตรมไปตามๆ กันเพราะหุ้นตก ไม่รู้จะสมน้ำหน้าใครดีนอกจากสมน้ำหน้าตัวเองที่โง่ตามกระทรวงการคลังซึ่งเอานักธุรกิจมาเป็นรัฐมนตรี บางครั้งวิธีคิดแบบเอกชนเอามาใช้ไม่ได้กับระบบราชการ เพราะราชการเป็นระบบที่ไม่มุ่งกำไร แต่มุ่งความพอใจของประชาชน กระบวนทัศน์จึงต่างกันโดยสิ้นเชิง

Nakhon224 Panoramio on October 1, 2011

ทั้งหลายแหล่ ที่นายธนาคาร นายทุน และ รมต.

ที่คุณพงศ์ และครูบอก

ทำไมพวกใครๆไม่สนใจประชาชนเราๆกันเลย

ค่าครองชีพก็แทบไม่พอเลี้ยงตัวแล้วครับ

ภาษีของทุกชนิดก็จ่าย แล้วทำไมผลประโยชน์

จึงไปตกแก่พวกเห็นแก่ตัวพวกเดียวกัน

คนไทยไม่เคยเรียนรู้จุดนี้เลยเหรอ หรือว่า หลาบแล้วไม่จำ

ƤōƝƓ on October 1, 2011

อ๋อ ผมจำเหตุการณ์ที่อาจารย์บอกได้ครับ คือยุคนั้นท่านผู้นำอยากให้ตลาดหุ้นโตเท่า GDP โดยอ้างว่าในประเทศพัฒนาแล้วโดยเฉพาะอเมริกา ขนาดของตลาดหุ้น(ที่เขาชอบเรียกว่า market capitalization)มีมูลค่ากว่า GDP (ตรงนี้แปลความได้ว่า ต้องการปั่นหุ้น และยุให้ประชาชนเอาเงินมาเสี่ยงในตลาดหุ้น โดยมี "ขาใหญ่" ซึ่งก็คือพวกเดียวกับท่านผู้นำนั่นแหละ สามารถควบคุมตลาดได้ ทั้งทุบ ทั้งปั่น)

คำว่า GDP คือ ผลผลิตไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เครื่องใช้ บริการ ที่ถูกผลิตขึ้นมาในขอบเขตประเทศเราไม่ว่าจะโดยคนไทยหรือต่างชาติก็ตาม คนที่กินเงินเดือน ทำงานให้บริษัท หน่วยงานอะไรก็ตามก็ถือว่าช่วยสร้าง GDP ด้วย แต่คนที่เอาเงินไปพนันในบ่อน ขายยาเสพติด กำไรจากการเล่นหุ้น ไม่นับรวม เพราะไม่ได้เกิดผลผลิต ภาษาฝรั่งเรียว่า zero-sum game คือเมือมีคนได้ก็ต้องมีคนเสียคู่กันอยู่เสมอ

ดังนั้นอยู่ดีๆท่านผู้นำในขณะนั้นบอกว่าจะเอาเงินกองทุน ซึ่งเป็นเงินออมของข้าราชการไปเล่นหุ้น โดยอ้างว่าถ้ากำไรได้ เงินกองทุนจะได้เพิ่มขึ้น แต่พยายามหลีกเลี่ยงไม่พูดถึงความเสี่ยงอย่างที่อาจารย์บอก ตรงนี้เป็นวิธีการ "ผันเงิน" จากประชาชนตาดำๆที่มีเงินออมเข้ากระเป๋าคนรวยอย่างแยบยล และถูกกฎหมาย ผ่านคำว่าตลาดหลักทรัพย์

ถ้าอ่านหนังสือพิมพ์แนวธุรกิจ จะเห็นว่ามีการจัดอันดับเศรษฐีหุ้น 20 30 50 คนแรกของไทยกันทุกๆปี และทุกๆปีถ้าเอามาแยกดู ก็หนีไม่พ้น ลูกๆ หลานๆ จากคนไม่ถึง 20 ตระกูล นามสกุลอันดับ 10 ไปซ้ำกับนามสกุลอันดับ 7 งี้

นี่คือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาแล้ว และล่าสุดก็เพิ่งเกิดขึ้นในอเมริกาหลังจากที่พิมพ์เงินออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ อุ้มแบ๊งก์ อุ้มบ.ประกันภัย การเงินต่างๆ แต่พวกนี้แทนที่จะเอาเงินมาปล่อยกู้แก่ธุรกิจกลับเอาออกไปเก็งกำไรในตลาดหุ้นทั้งในอเมริกาและต่างแดน รวมถึงไทยด้วย

Chalermkiat Khunthon… on October 1, 2011

ที่คุณพงศ์ให้ข้อมูลมาทั้งหมดนั่นก็หมายความตระกูลชินฯ วางแผนย้ายเงินข้าราชการแมลงเม่าไปอยู่ในกระเป๋าของตัวเองกับพรรคพวกมาตั้งนานแล้ว ตระกูลนี้ทำไมจัญไรถึงขนาดนี้ แต่ก็แปลกที่คนจำนวนไม่น้อยยังหลงบูชาอยู่ราวกับคนโง่ปัญญาอ่อนก็ไม่ปาน

Nakhon224 Panoramio on October 1, 2011

ข้อมูลคุณพงศ์ แน่นจริงๆ

มองให้ผมเห็นโครงข่ายการเล่นหุ้นเข้าใจง่ายครับ

คนจนต้องหมดไปแน่นอนอีกไม่นานนี้(ตาย)

Sign up to comment. Sign in if you already did it.

Photo details

 • Uploaded on April 4, 2011
 • Attribution-Noncommercial-Share Alike
  by Chalermkiat Khunthon…
  • Camera: SONY DSC-W7
  • Taken on 2006/05/10 10:51:21
  • Exposure: 0.003s (1/320)
  • Focal Length: 7.90mm
  • F/Stop: f/2.800
  • ISO Speed: ISO100
  • Exposure Bias: 0.00 EV
  • No flash

Groups