ไม่ต้องมีคนตรวจตั๋ว ไม่มีที่กั้น เข้ามาก็ขึ้นไปนั่งรถไฟได้เลย: สังคมสงบสุขเพราะคนซื่อสัตย์ เคารพกฎ

Selected for Google Maps and Google Earth

Comments (27)

« Previous12Next »
Nakhon224 Panoramio on July 23, 2011

ตามจริง pano..น่าจะทำกดlike ความเห็นเหมือนfbด้วยน่ะครับ

จะได้กดกันมันแน่ครับ อิอิ

Nakhon224 Panoramio on July 23, 2011

^^^^^^

อยากกดlike จริงๆครับ

บางทีเมืองไทยแค่โฆษณาล่อตาล่อใจ

ก็คล้อยตามได้จริงๆ

..การศึกษาคือสิ่งที่เปลี่ยนสังคมไทยได้จริงๆ..

WcPonG on July 23, 2011

คนงานดีใจจะได้ 300.- บาท ผมถามกลับคำเดียว ค่าแรงปัจจุบัน เขาจ่ายให้คุณตามค่าแรงขั้นตำตอนนี้หรือยัง แล้วถ้า 300.- มาจริง แต่เขายังคงจ่ายคุณ ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำต่อไปหรือเพิ่มแค่เล็กน้อย เมื่อ 300.- มาของขึ้นราคาเยอะแน่อยู่แล้ว แล้วคุณจะอยู่รอดอย่างไร ที่อื่นนะอาจดีใจได้ แต่พวกคุณเลือกเผาไทยของคุณที่ว่าดี แล้วยังดีใจปรับขั้นต่ำ 300.- บาทนะ จะทำให้คุณช้ำใจยิ่งกว่าเดิม บอกแล้ว เลือกใครก็มีค่าเท่ากัน เมื่อทำงานที่นี่ เงียบสนิท ไม่มีใครกล้าตอบผมสักคน แก่ๆ ทั้งนั้น หางานทำใหม่ยากแล้วครับ รวมทั้งผมด้วย ให้มันกดขี่ต่อไป

ƤōƝƓ-not going to Vi… on July 24, 2011

ทุกอย่างแก้ไขได้ด้วย PR ครับ

จำโครงการกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น ได้หรือเปล่าครับ? ก็มีการจุดประเด็นขึ้น ฮือฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งผู้คนทั้งสื่อ ก็ไปบ้าจี้ตามประเด็นที่ถูกจุดขึ้นมา เสร็จแล้วก็ลงเอยด้วยขบวนพาเหรด มีนางแบบมาแดนซ์กระจายบนรถปิกอัพหน้าสยามอะครับ คนก็เฮๆๆๆๆๆ โครงการทำสำเร็จแล้ว แล้วกรุงเทพฯถูกจดจำในฐานะเมืองแฟชั่นหรือเปล่า? คนลืมไปหมดแล้ว แล้วก็ไปเริ่มประเด็นใหม่ต่อ

จำหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ได้ไหมครับ? เวลานี้ถ้าเราขับรถออกไปตามทางหลวง ก็จะเห็นโชว์รูปโอท็อปสร้างอย่างดี แต่ถูกทิ้งร้างมานานก่อนจะมีรัฐประหารปี 49 ซะอีก

จำการรณรงค์ปราบยาเสพติดได้ไหมครับ? มีคนถูกยิงตายไป 2000 กว่าศพ ยิงมั่วบ้าง ถือโอกาสโหนกระแสกำจัดศัตรูตัวเองบ้าง ฆ่าปิดปากบ้าง ฯลฯ เสร็จแล้วก็จบลงด้วยพิธีปักธงชาติหรืออะไรสักอย่าง ประมาณว่า "เราทำสำเร็จแล้ว" ประโคมๆๆๆ จริงๆมันหมดไปไหมล่ะ? โอเคหลังจากรัฐประหารแล้ว เขาก็อ้างได้ว่า ไม่มีคนสานต่อ

จำโครงการอีลิทการ์ดได้ไหมครับ? ที่หวังให้เศรษฐีต่างชาติซื้อสมาชิกคนละล้าน เขาว่าหาลูกค้าได้สักล้านคนแค่นี้ เมืองไทยก็ได้ 1 ล้านล้านบาทเข้าประเทศ คนก็เฮๆๆๆๆ แล้วเป็นไงบ้าง ก็ประโคมๆว่า โห คนสนใจเพียบ ประสบความสำเร็จแล้ว แต่พอตอนน้ำลุดตอเริ่มผุด มีซี-เอน-เอนส่งบิลมาเรียกเก็บ ค้างค่าโฆษณาเขาหลายร้อยล้านบาท แล้วคนที่หลงจ่ายค่าสมาชิกไปแล้ว จะมาขอใช้บริการกลับไม่ได้รับการบริการตามที่สัญญาไว้ โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้เตรียมการอะไร หรือไม่ก็ไม่รู้กัน อีรุงตุงนัง คนอื่นต้องมาตามเช็ด

เรื่องขึ้นเงินเดือนนี่ก็เช่นกัน เชื่อเถอะครับ จบลงด้วยการ PR โครมๆๆๆๆ ซ้ำๆๆๆๆ จนซึบซับลงไปในความทรงจำกลุ่มเป้าหมายว่า ทำแล้วนะ มีคนแฮ้ปปี้เยอะแยะ ถึงคนที่ยังได้รับค่าแรงต่ำกว่า 300 ก็พร้อมจะเชื่อ แล้วก็เรียบร้อยแล้ว แต่เฮียวิเชียรและพี่นครฯไม่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายเขา

ƤōƝƓ-not going to Vi… on July 24, 2011

เราต้องเข้าใจจิตวิทยาครับว่า คนที่ยากลำบาก ค่นแค้นจริงๆ ชีวิตนี้เขาอยู่ได้ด้วย "ความหวัง" แม้จะลมๆแล้งๆก็ตาม พร้อมที่จะเชื่อและฝากผีฝากไข้ให้ใครคนใดคนหนึ่งที่มาเสนอความหวังหรือผลประโยชน์เล็กๆน้อยๆตรงนั้นให้เขา ทัศนวิสัยเขามองอะไรไม่ได้มากไปกว่าความหวังเฉพาะหน้า ไม่ได้คิดอะไรซับซ้อนไปมากกว่านั้น ซึ่งก็คือระบบอุปถัมภ์ในสังคมไทยนั่นแล

senmax on August 2, 2011

Very beautiful picture. LIKE.

ƤōƝƓ-not going to Vi… on August 7, 2011

Hi senmax, thanks once again my friend!!

« Previous12Next »

Sign up to comment. Sign in if you already did it.

Photo details

 • Uploaded on July 20, 2011
 • © All Rights Reserved
  by ƤōƝƓ-not going to Vi…
  • Camera: Canon EOS 400D DIGITAL
  • Taken on 2010/04/22 11:13:30
  • Exposure: 0.010s (1/100)
  • Focal Length: 18.00mm
  • F/Stop: f/3.500
  • ISO Speed: ISO100
  • Exposure Bias: 0.00 EV
  • No flash

Groups