Chalermkiat Khunthongphet
Best photos All photos
716
photos
636
on Google Maps
views
I am a university teacher and an amateur cameraman.

Chalermkiat Khunthon…'s conversations

ช่ายๆผมลืม หัวไทร และเชียรใหญ่ ไปได้ยังงัยเนี๊ย

เพราะใกล้ๆแยกหัวถนนด้วยสิ

ที่สหไทยความจริง ชั้นใต้ดินคือที่จอดรถน่ะครับ

แต่ไม่รู้ยังงัยถึงได้เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ครับ

แต่ห้างนี้มีหลายสาขาในภาคใต้ครับ

ช่วงที่ไปกับรถมหาวิทยาลัย ที่จริงก็เห็นโรงสีไฟ(ร้าง)หลายแห่ง แต่มุมกล้องไม่สวย บางภาพก็ไกลไปครับ จึงไม่ได้โพสต์ภาพขึ้นเว็บไซต์ของพานอรามิโอ/google earth

ต้องยอมรับในความมีวินัยของ แม่ลูก คู่นี้ครับ เพราะการใส่หมวกกันน็อคส่วนใหญ่จะมีแต่ในเมืองเป็นหลัก แต่แถวนี้คือโซนด้านนอกแต่ยังเคารพกฎจราจรแบบนี้ น่าปรบมือให้ครับ..

ที่จริงโครงการคุรุทายาทก็ดีอยู่แล้ว แต่เพราะทำไม่ต่อเนื่องจึงล้มเหลว เรื่องนี้กระทรวงสาธ่รณสุขเขาทำได้ดีกว่า บุคลากรของเขาพอเรียนจบบรรจุเป็นหมอได้เลย ย้อนไปเมื่อ30 กว่าปี คนเรียนครูเป็นพวกได้อันดับต้นๆ ของชั้นเรียน ปัจจุบันไม่เป็นแบบนั้นแล้วครับ และคนเหล่านี้กำลังจะเกษียณยกล็อตเลย

เฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงฯ ครับ ถ้าเป็นข้อมูลธรรมดาคงไม่เป็นไร

อำนาจมืดในสังคมไทยและระบบราชการไทยยังมีครับ ผมยืนยันได้เพราะเจอกับตัวเองมาแล้วเพราะไปตั้งคำถามกับเรื่องที่เขาไม่อยากตอบ ทำนองของกฎการบริหารที่ว่า "ข้อ 1 เจ้านายถูกเสมอ ข้อ 2 ถ้าเจ้านายผิดให้กลับไปดูข้อแรก"

ได้ครับ อย่างน้อยก็ทำให้กิจการเขาเดินต่อไปได้ เพราะร้านนี้เปลี่ยนมือมาแล้วอย่างน้อยก็น่าจะสัก 2 หน

555 ถ้ามองมุมนี้คงไม่ค่อยมีระเบียบ ผมมีรูปจากอีกมุมนึงครับ แต่ไม่ได้เอามาโชว์

อย่าว่าแต่ภาคใต้เลยครับ ภาคอื่นก็ไม่เบาแล้วในเรื่องของวิชามารและความทะเยอทะยาน ที่กล้าพูดแบบนี้ก็เพราะไปอยู่มาแล้วครบทุกภาค (คำเมืองยังอู้ได้พ่อง ภาษาลาวก็พอเว้าได้อยู่ ภาษาปักษ์ใต้ไม่ต้องแหลงถึง ภาษากลางชับพึดแต่มีทองแดงบ้าง ภาษาต่างด้าว เช่น ภาษาเขมรฟังได้บางคำ ภาษามลายูไปเกือบหมดแล้ว ที่พอกล้อมแกล้มก็ภาษาอังกฤษเพราะมีโอกาสก็ฝึกฝนอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่เป็นนักเรียนนอกครับ)

ปกติก็มีพระขึ้นไปหาความวิเวกปฏิบัติธรรมครับ เสียดายว่าบนเขาไม่มีน้ำอาบ ถ้ามีผมเคยคิดจะขึ้นไปกางเต็นท์นอนบนยอดเขาสักคืน กะว่าคืนที่ท้องฟ้าน่าจะปลอดโปร่ง คงดูดาวชัดกว่าพื้นล่างที่มีแสงไฟฟ้ารบกวนมาก

Tags

Friends

  • loading Loading…

 

Chalermkiat Khunthon…'s groups