Vietnam - Spratlys
photos
on Google Maps
views
"Paracels and Spratlys islands belong to Vietnam"

Vietnam - Spratlys's conversations

Success at last:

http://youtu.be/seo9AmGKkIQ

Thanks for your pictures and willingness to respond and help.

Howard - Seattle, WA, USA

สวยงามมากๆ

Rất cảm ơn Smalldevil đã cung cấp thông tin :)


Qua đường link của bạn, Trường Trần Cao Vân, Tam Kỳ đúng là nơi tôi đã "mài đũng quần - grinding crotch" trên ghế của Trường này suốt thời trai trẻ :). Tôi đã gặp nhiều bạn là học sinh của trường này, bây giờ là các bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư... Nếu có điều kiện, bạn hãy chụp ảnh trường này và post lên Panoramio để mọi người cùng chia sẻ... Mong có dịp về thăm lại Trường Trần Cao Vân, Tam Kỳ. Thân :))

Một chợ nổi tiếng của thành phố Hà nội, Việt nam

Beautiful composition and colors, YSL! Best wishes from Vietnam, Duy Le

nguyễn khuyến trường ta từng học 2006-2009 mjnlonely_ht91

MocNhan thấy exif ghi máy chụp khác máy của bác nên cũng thấy hơi là lạ

Chào bạn!

Bình Minh là tên làng cũ trước năm 1970.

Thank daongocan1191!

Theo tài liệu Nguyên phi Ỷ Lan, Ty Văn hóa Hà Bắc, 1978, vua Lý Thánh Tông đã lấy cô gái tên là Lê Thị Yến Loan - một cô gái làng Thổ Lỗi (làng Sủi, sau đổi là Siêu Loại, nay là xã Dương Xá, huyện Gia Lâm - Hà Nội) làm vợ, và sau khi sinh hoàng tử được phong làm Nguyên phi Ỷ Lan.

Ỷ Lan không những giúp vua sửa sang việc quốc chính, tăng cường quân đội, bố phòng, chăm lo việc mở mang dân trí, việc thi cử học hành và còn ban hành nhiều điều ích quốc lợi dân. Truyền thuyết kể rằng, tuy sống trong cung cấm, đầy đủ châu báu ngọc ngà... nhưng bà vẫn luôn nhớ về quê cũ với nương dâu, đồng lúa.

Để bớt nỗi nhớ quê hương, bà tâu với nhà vua xin được nuôi một con trâu quý trong kinh thành, để hằng ngày bà được tự tay chăm sóc, con trâu tự lúc nào đã trở thành một người bạn thân thiết của bà...

Năm ấy, cũng như thường lệ, để giữ tình hữu hảo với nước láng giềng phương Bắc, vua cử một đoàn mang báu vật đi cống nạp, trong đó có con trâu quý của bà. Ỷ Lan phu nhân và con trâu thân thiết chia tay tại vùng Gia Lâm. Trâu được người thương quý từ lâu nên trong giờ phút chia tay, nước mắt tuôn trào, quỳ xuống bái biệt Ỷ Lan phu nhân. Khi bà âu yếm vuốt ve con trâu lần cuối, nó rống lên những tiếng dài nghe thật não nùng, thảm thiết...

Trâu đi rồi, Ỷ Lan mỗi chiều đều lên lầu cao nhìn về Gia Lâm trầm ngâm hàng giờ nhớ con trâu ngày xưa. Bốn vạn quân cảm động tấm lòng của bà, chỉ trong một đêm, đắp thành quả đồi có hình một con trâu đang quỳ xuống... và kể từ đó, địa danh “Trâu Quỳ” được hình thành và lưu truyền mãi cho đến ngày nay.

Friends

  • loading Loading…

 

Vietnam - Spratlys's groups