Nakhon224 Panoramio
photos
on Google Maps
views
มรดกเรื่องราวชาวใต้ สื่อผลงานผ่านภาพถ่าย สู่โลกกว้างที่ยิ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช คือดินแดนแห่งความหลากหลาย มากหลายเรื่องราว ที่น่าค้นหาและน่าจดจำสำหรับทุกๆท่านที่ไปเยือน "ถ้าคนดีอยู่ในหมู่บ้านของชนเหล่าใด ความสุขและผลจักมีแก่ชนเหล่านั้น"

Nakhon224 Panoramio's conversations

ที่นี่ สถานีรถไฟนาบอน ท่านผู้โดยสารประสงค์จะลงที่สถานีนาบอน โปรดเก็บสัมภาระให้เรียบร้อยก่อนลงจากขบวนรถ ในนามของการรถไฟขอขอบคุณที่ท่าน...เจ้าของภาพ คิดชื่อภาพแปลก ๆ ไม่ตรงกับภาพเลย

บริเวณนี้ เรียก สามแยกพ่อท่านคล้าย หรือแยกพ่อท่าน ด้านขวาของภาพ รถวิ่งไปสะพานข้ามทางรถไฟผ่านวัดธาตุน้อย หรือลอดใต้สะพานข้ามทางรถไฟไปตลาดคลองจันดี ไปวัดธาตุน้อยให้ลอดใต้สะพานรถไฟอีกที ในภาพมองเห็นเทือกเขาหลวงด้านหลังภาพ หมายเหตุ ภาพถ้าไม่มีคำอธิบายบ้าง เหมือนท่านดูหนังใบ้แหละครับ การเลื่อนภาพดาวเทียมถ้าไม่จำเป็นผมขี้เกียจดูในบริเวณอื่นที่ไกลหมุดมากเกินไป จอเล็กอีกต่างหาก อ้อ ตรงที่รถจอดอยู่เป็นร้านอาหารกว้างขวาง มีข้าวราดแกง ขนมหวาน ราคากับปริมาณแพงไปหน่อย ข้าวได้นิดเดียวเองคนตัวโตไม่อิ่มแน่ขอบอกเด้อ

ถ้าท่านจะไปวัดธาตุน้อย กราบไหว้ร่างพ่อท่านคล้าย ถ้าผ่านหน้าสถานีรถไฟ ขับรถตรงไปข้ามสะพานคลองจันดี ขับรถลอดใต้สะพานรถไฟนี้ ตรงไปวัดธาตุน้อย ไม่เกินหนึ่งกม.ถึงวัด ในวัดมีที่จอดรถ หมายเหตุ เจ้าของภาพว่าง ๆ เติมรายละเอียดเกี่ยวกับภาพไว้บ้าง งานของท่านจะสมบูรณ์น่ายกย่องเชียว ภาพมันพูดไม่ได้นะ เจ้าของภาพควรเป็นนักเขียนสมัครเล่นด้วย แม้ว่าเราจะดูผ่านดาวเทียม แต่ไม่ชัดเจนนัก ประหยัดเวลาเลื่อนดูภาพดาวเทียมอีกด้วย คำอธิบายจะทำให้การดูภาพถ่ายเข้าใจเร็วขึ้น ให้คำแนะนำเพื่อส่วนรวมนะครับ

ก่อนถึงสถานีรถไฟคลองจันดี หรือไม่ ดูในหมุดไม่มีทางรถไฟนี่ มีถนน ช่วยย้ายหมุดทีเถอะ ใครนั่งรถไฟผ่านจะเห็นวิวนี้ คนละเรื่องกับในหมุดนะครับ

มีร้านอาหารหน้าวัด ในภาพไม่มี ราคาที่เคยทาน ข้าวผัดกระเพรา ให้ข้าวมาก ไม่มีไข่ดาว รสชาดพอทานได้ราคาจานละ ๔๐ บ.น้ำแข็งไสถ้วยละ ๒๐ บ.แพงพอสมควร ในตลาดจันดีผัดกระเพราจานละ ๓๕ บ.ให้ข้าวมาก ไม่มีไข่ดาว รสชาดดี น้ำชาเย็น แก้วละ ๑๕ บ.เคยซื้อน้ำขวดโหลที่หน้าวัด แก้วพลาสติกยาว แก้วละ ๒๐ บ. ถ้าเทียบกับซื้อกาแฟข้างถนน เช่น กาแฟยกล้อ กาแฟเต๋อ สูตรโบราณ ได้ถุงใหญ่ใส่น้ำแข็งหลอดถุงใหญ่ขายราคา ๒๕ บ.ราคาจะถูกกว่าอีก ขายกันแพงจริง ๆ ตามตลาดนัด ซื้อที่ตลาดนัดนาบอน วันเสาร์ น้ำชาเย็น แก้วเล็กยาว แก้วละ ๒๐ บ. ๑๕ บ.ก็พอแล้ว ถ้ามาซื้อที่เยื้องหลังสถานีรถไฟนาบอน แก้วละ ๑๐ บ.เท่านั้น แต่ไม่ดีอย่างหนึ่ง เจ้าคนขายผู้ชาย ไม่ชอบสวมเสื้อ โชว์ท้องขาวน่าเกลียดมาก สาว ๆ คงไม่อยากไปซื้อหรอก ใครอยู่นาบอนต้องรู้จักอาตี๋ ร้านติดกับสะพานลอยข้ามทางรถไฟสถานีนาบอนแน่ ๆ จากเรื่องวัดกลายเป็นเรื่องของแพง

ชื่อที่ถูกต้อง วัดธาตุน้อย ไม่มีคำว่าพระ ช่วยกันใช้ชื่อที่ถูกต้องด้วย

ชื่อวัดธาตุน้อย ไม่มีคำว่า พระ กรุณาแก้ไขให้ถูกต้อง เก้าอี้สีน้ำเงิน ด้านขวา เคลื่อนย้ายได้ก่อนถ่ายภาพให้เลื่อนออกก่อน ภาพยังไม่สวย ปรกติเก้าอี้ไม่มีหน้าที่ใด ๆ ต้องมาอยู่ตรงจุดนั้น วัดไม่ดูแลให้ดี ไปครั้งหลังไม่เห็นมีแล้ว

ด้านหน้าเขาเหมน

ไม่ใช่เขาเหมน เป็นด้านหน้าเขาเหมน ภาคใต้เรียก ควน ภูมิประเทศสูง ๆ ทั่วไปใกล้ภูเขาในภาคใต้

ด้านหน้าเขาเหมน ถ่ายจากเขาเหมนรีสอร์ท

« Previous12345678...4950Next »

Tags

Friends

  • loading Loading…

 

Nakhon224 Panoramio's groups