Nakhon224 Panoramio
photos
on Google Maps
views
มรดกเรื่องราวชาวใต้ สื่อผลงานผ่านภาพถ่าย สู่โลกกว้างที่ยิ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช คือดินแดนแห่งความหลากหลาย มากหลายเรื่องราว ที่น่าค้นหาและน่าจดจำสำหรับทุกๆท่านที่ไปเยือน "ถ้าคนดีอยู่ในหมู่บ้านของชนเหล่าใด ความสุขและผลจักมีแก่ชนเหล่านั้น"

Nakhon224 Panoramio's conversations

ชาวไทยเชื้อสายจีน มาตั้งร้านค้า ไม่มีคนไทยเจ้าของแผ่นดินอาศัยอยู่เลย การค้าอยู่ในมือเพื่อนร่วมโลกหมด ในภาคใต้ของไทย ชาวจีนโพ้นทะเลมีฐานะดีกว่าคนไทยแท้ ๆ เสียอีก คนไทยอยู่ป้า คนต่างด้าวอยู่เมือง เป็นงั้นไป แต่ก็รักชาติไทยการชุมนุมทางการเมืองต่อต้านฝ่ายแดง ร่วมมือกันคึกคัก ฝ่ายแดงอย่าว่าผมนา ไม่มีฝ่ายใดดีที่สุดหรอก โปรดคิดดู ใครที่ฆ่าคนไทยด้วยกันได้ แบ่งแยกประเทศไทย ทำให้ชาวนาฆ่าตัวตาย ขายข้าวไม่ได้เงิน ท่านยังรักอดีตท่านผู้นำไปจนวันตายหรือ

ภาคเหนือมีครูบาศรีวิชัย ที่เป็นพระนักพัฒนา ภาคใต้ มีพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ มีสิ่่งก่อสร้างทางศาสนามากมาย ไปไกลถึงมาเลเซีย สิงคโปร์

ดูมาหลายภาพ ๆ นี้ สวยงามจริง การถ่ายแนวนอนเห็นหัวรถไฟ ทำให้สายตามีจุดนำสายตา ภาพมีพลังสะท้อนเข้าจิตใจคนดู ภาพที่ถ่ายขนานกับตัวรถมักจะดูธรรมดาเกินไป

รถไฟขาขึ้นจากนครศรีธรรมราช ถึงสถานีชุมพร ประมาณสี่ทุ่ม

สถานีนี้มีของกิน เครื่องดื่มเพียบ รถไฟมาถึงตีสี่ตีห้า เสียงเรียกขาย โอเลี้ยง กระทิงแดง ชาเย็น ลิโพ ชาร้อน ยาหม่อง ก๋วยเตี๋ยวร้อน ดังลั่นสถานี ขายกันทั้งคืนกว่าจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว ช่วยอุดหนุนเขาหน่อยนะครับ เป็นโอกาสเดียวที่ท่านจะช่วยคนไทยด้วยกัน ผมไปเรียนที่กรุงเทพฯนั่งรถไฟผ่านจำบรรยากาศการค้าที่สถานีชุมพรได้ดี ใครเป็นลูกหลานแม่ค้าสถานีชุมพร อ่านข้อความนี้ฝากบอกว่าผมคิดถึงทุกท่านเสมอ

สถานีบ้านส้องแม่ค้าข้าวยำ รอขายท่าน อย่าลืมซื้อ

สถานีบ้านส้องขายข้าวยำน้ำบูดู ใครชอบได้ซื้อกินแน่ สถานีอื่นหาซื้อยาก

ยามเช้ารถไฟผ่านทุ่งนา สวนยาง ชุมชน มีหมอกขาวสองข้างทางรถไฟ ยามกลับบ้านเกิดเมืองนอน ทำให้ลืมชีวิตอันวุ่นวายในเมืองหลวง ชาวกรุงไม่มีโอกาสได้สัมผัสถ้าไม่ออกนอกกรุงเสียบ้าง

กล้วยพัดสองต้นนี้ ไม่มีบริเวณสถานีฉวาง สถานีไหนเอ่ย

สถานีรถไฟทานพอ มากกว่า เข้าใจผิด จำผิดเปล่าเจ้าของภาพ วิวแบบนี้สถานีฉวาง ไม่มีหรอก

« Previous12345678...4950Next »

Tags

Friends

  • loading Loading…

 

Nakhon224 Panoramio's groups