Nakhon224 Panoramio
photos
on Google Maps
views
มรดกเรื่องราวชาวใต้ สื่อผลงานผ่านภาพถ่าย สู่โลกกว้างที่ยิ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช คือดินแดนแห่งความหลากหลาย มากหลายเรื่องราว ที่น่าค้นหาและน่าจดจำสำหรับทุกๆท่านที่ไปเยือน "ถ้าคนดีอยู่ในหมู่บ้านของชนเหล่าใด ความสุขและผลจักมีแก่ชนเหล่านั้น"

Nakhon224 Panoramio's conversations

ภาคเหนือมีครูบาศรีวิชัย ที่เป็นพระนักพัฒนา ภาคใต้ มีพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ มีสิ่่งก่อสร้างทางศาสนามากมาย ไปไกลถึงมาเลเซีย สิงคโปร์

ดูมาหลายภาพ ๆ นี้ สวยงามจริง การถ่ายแนวนอนเห็นหัวรถไฟ ทำให้สายตามีจุดนำสายตา ภาพมีพลังสะท้อนเข้าจิตใจคนดู ภาพที่ถ่ายขนานกับตัวรถมักจะดูธรรมดาเกินไป

รถไฟขาขึ้นจากนครศรีธรรมราช ถึงสถานีชุมพร ประมาณสี่ทุ่ม

สถานีนี้มีของกิน เครื่องดื่มเพียบ รถไฟมาถึงตีสี่ตีห้า เสียงเรียกขาย โอเลี้ยง กระทิงแดง ชาเย็น ลิโพ ชาร้อน ยาหม่อง ก๋วยเตี๋ยวร้อน ดังลั่นสถานี ขายกันทั้งคืนกว่าจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว ช่วยอุดหนุนเขาหน่อยนะครับ เป็นโอกาสเดียวที่ท่านจะช่วยคนไทยด้วยกัน ผมไปเรียนที่กรุงเทพฯนั่งรถไฟผ่านจำบรรยากาศการค้าที่สถานีชุมพรได้ดี ใครเป็นลูกหลานแม่ค้าสถานีชุมพร อ่านข้อความนี้ฝากบอกว่าผมคิดถึงทุกท่านเสมอ

สถานีบ้านส้องแม่ค้าข้าวยำ รอขายท่าน อย่าลืมซื้อ

สถานีบ้านส้องขายข้าวยำน้ำบูดู ใครชอบได้ซื้อกินแน่ สถานีอื่นหาซื้อยาก

ยามเช้ารถไฟผ่านทุ่งนา สวนยาง ชุมชน มีหมอกขาวสองข้างทางรถไฟ ยามกลับบ้านเกิดเมืองนอน ทำให้ลืมชีวิตอันวุ่นวายในเมืองหลวง ชาวกรุงไม่มีโอกาสได้สัมผัสถ้าไม่ออกนอกกรุงเสียบ้าง

กล้วยพัดสองต้นนี้ ไม่มีบริเวณสถานีฉวาง สถานีไหนเอ่ย

สถานีรถไฟทานพอ มากกว่า เข้าใจผิด จำผิดเปล่าเจ้าของภาพ วิวแบบนี้สถานีฉวาง ไม่มีหรอก

บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟเคยเป็นทุ่งนา นาข้าว กลายเป็นสวนยาง ที่โคนต้นยางมีคันดินยกสูงเป็นแนวยาวเหมือนร่องผัก ต้นยางกำลังใบร่วงหล่นปีละหน จนต้องหยุดกรีดยางประมาณสองเดือน รอให้ใบใหม่ทำหน้าที่สังเคราะห์แสงอีกครั้งพร้อมกับมีดอกยางพร้อมใบใหม่ ในเดือนกรกฏาคมเมล็ดยางร่วงหล่น

« Previous12345678...4950Next »

Tags

Friends

  • loading Loading…

 

Nakhon224 Panoramio's groups