Nakhon224 Panoramio
photos
on Google Maps
views
มรดกเรื่องราวชาวใต้ สื่อผลงานผ่านภาพถ่าย สู่โลกกว้างที่ยิ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช คือดินแดนแห่งความหลากหลาย มากหลายเรื่องราว ที่น่าค้นหาและน่าจดจำสำหรับทุกๆท่านที่ไปเยือน "ถ้าคนดีอยู่ในหมู่บ้านของชนเหล่าใด ความสุขและผลจักมีแก่ชนเหล่านั้น"

Nakhon224 Panoramio's conversations

มีร้านอาหารหน้าวัด ในภาพไม่มี ราคาที่เคยทาน ข้าวผัดกระเพรา ให้ข้าวมาก ไม่มีไข่ดาว รสชาดพอทานได้ราคาจานละ ๔๐ บ.น้ำแข็งไสถ้วยละ ๒๐ บ.แพงพอสมควร ในตลาดจันดีผัดกระเพราจานละ ๓๕ บ.ให้ข้าวมาก ไม่มีไข่ดาว รสชาดดี น้ำชาเย็น แก้วละ ๑๕ บ.เคยซื้อน้ำขวดโหลที่หน้าวัด แก้วพลาสติกยาว แก้วละ ๒๐ บ. ถ้าเทียบกับซื้อกาแฟข้างถนน เช่น กาแฟยกล้อ กาแฟเต๋อ สูตรโบราณ ได้ถุงใหญ่ใส่น้ำแข็งหลอดถุงใหญ่ขายราคา ๒๕ บ.ราคาจะถูกกว่าอีก ขายกันแพงจริง ๆ ตามตลาดนัด ซื้อที่ตลาดนัดนาบอน วันเสาร์ น้ำชาเย็น แก้วเล็กยาว แก้วละ ๒๐ บ. ๑๕ บ.ก็พอแล้ว ถ้ามาซื้อที่เยื้องหลังสถานีรถไฟนาบอน แก้วละ ๑๐ บ.เท่านั้น แต่ไม่ดีอย่างหนึ่ง เจ้าคนขายผู้ชาย ไม่ชอบสวมเสื้อ โชว์ท้องขาวน่าเกลียดมาก สาว ๆ คงไม่อยากไปซื้อหรอก ใครอยู่นาบอนต้องรู้จักอาตี๋ ร้านติดกับสะพานลอยข้ามทางรถไฟสถานีนาบอนแน่ ๆ จากเรื่องวัดกลายเป็นเรื่องของแพง

ชื่อที่ถูกต้อง วัดธาตุน้อย ไม่มีคำว่าพระ ช่วยกันใช้ชื่อที่ถูกต้องด้วย

ชื่อวัดธาตุน้อย ไม่มีคำว่า พระ กรุณาแก้ไขให้ถูกต้อง เก้าอี้สีน้ำเงิน ด้านขวา เคลื่อนย้ายได้ก่อนถ่ายภาพให้เลื่อนออกก่อน ภาพยังไม่สวย ปรกติเก้าอี้ไม่มีหน้าที่ใด ๆ ต้องมาอยู่ตรงจุดนั้น วัดไม่ดูแลให้ดี ไปครั้งหลังไม่เห็นมีแล้ว

ด้านหน้าเขาเหมน

ไม่ใช่เขาเหมน เป็นด้านหน้าเขาเหมน ภาคใต้เรียก ควน ภูมิประเทศสูง ๆ ทั่วไปใกล้ภูเขาในภาคใต้

ด้านหน้าเขาเหมน ถ่ายจากเขาเหมนรีสอร์ท

มุมนี้ที่เขาเหมนรีสอร์ท ด้านซ้ายของรีสอร์ท

ด้านหลังวัด มองเห็นเขาเหมนสูงเสียดฟ้า วัดไม่กว้างมากนัก มีฝึกสอนวิปัสนากรรมฐาน

เลนซ้าย(ซ้ายของภาพ) ไป อ.ช้างกลาง ไป อ.ฉวาง ผ่านทางไปบ.คีรีวง ด้านขวา

ชาวไทยเชื้อสายจีน มาตั้งร้านค้า ไม่มีคนไทยเจ้าของแผ่นดินอาศัยอยู่เลย การค้าอยู่ในมือเพื่อนร่วมโลกหมด ในภาคใต้ของไทย ชาวจีนโพ้นทะเลมีฐานะดีกว่าคนไทยแท้ ๆ เสียอีก คนไทยอยู่ป้า คนต่างด้าวอยู่เมือง เป็นงั้นไป แต่ก็รักชาติไทยการชุมนุมทางการเมืองต่อต้านฝ่ายแดง ร่วมมือกันคึกคัก ฝ่ายแดงอย่าว่าผมนา ไม่มีฝ่ายใดดีที่สุดหรอก โปรดคิดดู ใครที่ฆ่าคนไทยด้วยกันได้ แบ่งแยกประเทศไทย ทำให้ชาวนาฆ่าตัวตาย ขายข้าวไม่ได้เงิน ท่านยังรักอดีตท่านผู้นำไปจนวันตายหรือ

« Previous12345678...4950Next »

Tags

Friends

  • loading Loading…

 

Nakhon224 Panoramio's groups