Giang Tran
Best photos All photos
725
photos
570
on Google Maps
views
Nhẹ dạ, cả tin, mỏng manh.....dễ vỡ :))

Giang Tran's conversations

Preciosa foto,bien compuesta.LK Saludos.

Ảnh đẹp lốm ạ! Nhưng lúc này chưa nhìn rõ con bê vàng lúc nãy hả bác :D ?

trò soi gương nhìn đời nửa thật nửa ảo mà :D

"...Ngày xưa, ở sâu trong núi có bản Ha Lịa, trong bản có cô gái lỡ thì tên là Hạ Ly, gần như cả cuộc đời mình nàng bận rộn chăm lo cho mọi người trong bản, ai gặp khó khăn là nàng đến giúp không kể ngày đêm hay mưa gió. Mà cái bản Ha Lịa này nghèo lắm, hầu như ai cũng cần giúp đỡ. Hôm ấy đột nhiên trời mưa to lắm, kéo dài suốt mấy ngày liền. Nhìn các bà mẹ trẻ chăm chút cho đứa con của mình, nàng chạnh lòng thương thân trong cảnh cô đơn, lần đầu tiên trong cuộc đời nàng có phút giây chợt nghĩ đến bản thân mình. Nàng đã ước có một đứa con để chăm sóc, để thoả ước nguyện được làm mẹ một lần. Lời ước của nàng đã được bầy én tâu lên Ngọc Hoàng. Nàng tiên thứ mười tám tình nguyện xin vua cha cho xuống trần.

Cuối mùa đông năm ấy Hạ Ly đã chuyển dạ, và chào đời là một bé gái xinh xắn. Cô càng lớn càng đẹp. ở tuổi mười lăm, bầy ong bướm chẳng thiết gì tới hoa khi thấy bóng dáng cô đi qua, làn gió cứ ngập ngừng lưỡng lự nửa ở nửa đi...

Cách đó hai dãy núi có tên chúa đất giàu có, gia súc nhà ông ta lùa về chật kín cả thung lũng. Của cải trong nhà chất kín mười mấy gian. Ông ta có tới mười bốn bà vợ. Và điều trớ trêu thay là ông ta không có khả năng làm chồng của các bà vợ. Ông ta lấy vợ để thay người làm, thay người hầu trong gia đình, để không phải trả tiền công làm cho họ. Lòng tham cho ông ta niềm ham muốn giàu nhất thiên hạ. Những gì đẹp, lạ và quý giá đều bị ông ta dùng quyền lực và tiền bạc chiếm về làm của riêng. Khi nghe tin đồn ở bản bên có cô gái đẹp, ông ta vội vàng tìm đến. Vừa nhìn thấy nàng ông ta chết giấc đi mấy giây, mấp máy môi một lúc mới hạ được lệnh cho đám tuỳ tùng bắt về làm vợ. Ông ta đưa nàng vào ở ngôi nhà chính không cho làm bất kỳ một việc gì, khác hẳn với những bà vợ trước, suốt ngày tất bật mà việc làm không hết... Ông ta không dám đi đâu và cấm đám giai nhân trong nhà trộm ngắm nhan sắc của nàng, ai mà phạm phải sẽ bị chọc mù mắt.

Thời gian sau nàng có mang và cho ra đời một bé trai bụ bẫm. Tên chúa đất tức tối, suốt ngày hầm hè, khảo tra nàng để hỏi xem bố đứa trẻ là ai. Lão càng tức điên lên khi trước đó đám trai tráng theo hầu đã bị lão cho ra canh trâu, canh bò ở tít trên rừng, làm việc ở gần nhà chỉ có lũ đàn bà con gái. Lão càng không thể chịu được khi nhìn đứa trẻ bụ bẫm ngày một lớn. Mấy lần lão định mang đứa trẻ ra sau núi ném xuống vực cho hả giận, nhưng lương tâm không nỡ, hay nói đúng hơn là lão sợ mất nàng. "Nếu đứa trẻ bị làm sao thì nàng cũng không sống nữa", lời của nàng làm lão đắn đo chưa ra tay. Lão không muốn nàng chết, nàng là kho báu vô giá của lão. Là niềm kiêu hãnh của lão, mặc dù đã bị vợi đi mấy phần. Dầu vậy, lão vẫn nhất quyết không để mất nàng, không thể mất nàng mặc dù nhiều khi cơn tức cứ ứ nghẹn lên cổ, trào lên mắt lão vẫn phải tươi cười, nuốt hận vào trong, tự dối lừa để vui trong chốc lát...

Sau khi sinh con nàng càng xinh, càng đẹp, nét đẹp càng mặn mà đằm thắm. Lão nhìn nàng con mắt như muốn lồi ra, hai hàng mi thụt sâu vào hõm mắt. Lão không dám đi đâu, suốt ngày quanh quẩn ở nhà, bám riết nàng không rời một bước.

Hôm ấy lão bắt gặp một chàng trai đứng ở sau nhà có khuôn mặt thanh tú, cường tráng. Lão liền hô hoán mọi người đuổi bắt nhưng chàng trai đã phi thân cùng gió.

Nàng được đưa ngay vào một phòng đặc biệt để tránh sự nhòm ngó của người lạ, phòng này có hai lần cửa, chỉ mình lão có chìa khoá để mở, không ai được bước chân vào.

Một hôm nàng đã trốn ra khỏi nhà tên chúa đất nhờ nhờ sự chểnh mảng của lão và sự giúp đỡ của một người hầu. Nàng men theo con đường mòn chạy thẳng vào rừng. Nàng cứ đi, đi mãi, không dám ngoái đầu nhìn lại. Đứa con trên tay ngày một nặng trĩu. Sức nàng đang đuối dần. Đứa con ngằn ngặt khóc. Nó đòi bú. Nó đòi bú liên tục. Nó đang đói, nàng biết vậy. Nàng cũng đang đói. Nàng khuỵu xuống. Nàng không đi được nữa. Nàng nhìn đứa con đang bú mà nước mắt trào ra. Nàng đã khóc rất nhiều, thân thể nàng tan dần thành dòng sữa ngọt lành. Khi đứa trẻ bú no và đủ lớn thì người mẹ đã không còn nữa. ở lại bên chú bé là đôi bầu sữa căng tròn, thơm ngát...

Và đến tận hôm nay bầu sữa vẫn vậy, vẫn căng tròn và thơm ngát!

Bé tập tô vẽ mà :D thỉnh thoảng làm cho nó khác lạ 1 tí

Chú đã forward cho cháu E_mail from Mr Hiếu có các link để xem tuyến mình đi qua. Cháu chọn xem 3D nhé.

Have a fun!

Thank ƤōƝƓ so much for your visit, Like&Favorites! Warm greetings from Vietnam.

Cảm ơn tất cả các bác. All the best, Cao Minh.

Cám ơn anh,chị:

@thiet55

@ Giang Tran

@ Hoàng Khai Nhan

Vui vì được các anh chị ghé thăm và chia sẻ!

Friends

  • loading Loading…

 

Giang Tran's groups