Werayut Santayanon
photos
on Google Maps
views
เวลาจะไปไหนมักจะเปิดแผนที่กูเกิ้ลเอิร์ธดูซะก่อน ได้ใช้ประโยชน์ มาก ต่อมาถ้าได้เดินทางไปไหน ก็จะถ่ายรูปกลับมา เอาไปรีไซส์ลงในเฟะบุ๊ค แร้วก็ ก็อปมาลงไว้ในกูเกิ้ลเอิร์ธ ก็จะได้มีส่วนร่วม มีประโยชน์สำหรับคนอื่นบ้าง นานๆมาเปิดดูทีก็ทำให้ได้ระลึกถึง ดีจริงครับ

Werayut Santayanon's conversations

Hello Hoang Khai Nhan! What a very lovely photo of those beautiful and happily smiling beach visitors this is! I love those bright colors and the reflections in the wet sand! Many friendly greetings and very best wishes from Texas! Anton Tötscher

Thank you for the descriptive words to supplment your picture.

Greetings from Phoenix, AZ usa

chris

โรงแรมแถวๆราชคฤห์ขอรับ พวกเราไปทานข้าวกลางวันกัน

สวยงามครับ

DIOR BARBARA WRÓTNA MY MTVMOBILE538543799

good shot and good place;';';';'

QuangSy ghe choi tu lau ma hom nay moi biet de chao hoi va cam on. Sorry bac!

Osteopathic Academy of Iwasaki Takada City, town hall off the coast of Iwate Prefecture Rikuzentakata 〒 029-2205 Japan

add ใน fb ไปแล้วนะคะปิ๋ว เกิด2512 ค่ะ เรียนที่ชลบุรี โรงเรียนเมรี่อิมมาคุเลตคอนแวนต์ ไปอยู่กรุงเทพตอนโตแล้ว เรียนจบที่ ม.กรุงเทพ กับ ม.ราม ทำงานอยู่ในกรุงเทพหลายปีค่ะ ช่วงนั่นพ่อก็อยู่ที่หมู่บ้าน ศิริ-อำไพค่ะ คุณลุงจ่าสะอาดก็อยู่บ้านใกล้ ๆ กันในหมู่บ้านค่ะ พ่อพึ่งย้ายมาอยู่ภูเก็ตได้ไม่ถึงปีก็เสีย อายุ 85 ค่ะ เป็นหลายโรคมาก รวมถึงเรื่องที่ลำบากที่สุดเพราะพ่อเป็นอัลไซเมอร์ด้วย ส่วนตอนนี้แม่ก็เป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่ที่พ่อเสียไป รวมกับเซลสมองเสื่อมรักษาทางจิตเวชอยู่ค่ะ ฟังรู้เรื่องแต่พูดไม่รู้เรื่อง และจำไม่ได้ว่าทานอาหารยังไง เลยต้องให้อาหารทางสาย แต่รวม ๆ แล้วแกยังเดินได้บ้าง ไม่มีโรคอื่น ๆ อารมณ์ดี ปิ๋วดูแลพ่อกับแม่อย่างเดียว ไม่ได้ทำอะไรเลยโดยมีพี่ชายเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด เมื่อก่อนลงมารับเหมาตกแต่งภายในที่ภูเก็ต แล้วก็ประมูลงานราชการส่วนสาธารณะสุขภายในภูเก็ต แต่พอพ่อแม่ป่วยมาก ขึ้นเลยเลิกทั้งหมดเลยค่ะ ปิ๋วจำคุณพ่อคุณไม่ได้สงสัยจะเด็กเกินไป แต่คนอื่น ๆ จำได้ อย่างลุงนพ จำได้เพราะเป็นเพื่อนพ่อตั้งแต่สมัยพ่อเรียนอำนวยศิลป์ ส่วนครอบครัวลุงอ้อน (ธวัชชัย)ยังติดต่อกันอยู่ค่ะ วันที่พ่อเตรียมตัวจะย้ายมาภูเก็ต คุณอาอมรกับอาเสียงพิณ ก็มาลาคุณพ่อที่บ้านด้วย มีน้าสองคน ที่เคยทำงานโรงงานชื่อน้าปิ๊ด กับน้าหล่อ มาลาพ่อด้วย ปิ๋วไม่รู้ว่าเขารักพ่อกับแม่มากถึงขั้น กราบเท้าร้องไห้ลากัน รู้สึกเหมือนตัวเองผิดเล็กน้อยที่ย้ายพ่อแม่มาแต่มันจำเป็น จำคนชื่อหน่อยไม่ได้ค่ะ แต่พี่ อู จำได้ดีเลยค่ะ เคยเข้าไปดูบ้านที่ตัวเองเคยอยู่ครั้งนึงก่อนจะย้ายบ้านมาอยู่ภูเก็ตเห็น ภาพตัวเอง เอามือไปจุ่มสี แล้วก็แปะไว้ตามเสา มันยังอยู่แต่สีจางลงไปแล้ว ต้นสาเกที่ปลูกกับคุณยายก็ยังอยู่ ค่ะ ตอนเด็ก ๆในสโมสร จะชอบไปอยู่กับน้าไหมที่ขายน้ำอัดลม ชอบไปช่วยเขากรอกเหล้า ตวงน้ำตาลทราย พับถุงกระดาษค่ะ เม้าส์ไม่หยุดเลย รวม ๆ แล้วเวลานึกทีไรก็มีความสุขนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ถึงแม้ว่า เราอาจจะเดินสวนกันตอนเด็ก ๆ

เด็ก ๆ ปิ๋วเรียกสถานพยาบาลตรงนี้ว่า โรงหมอ เคยไปรักษาครั้งนึงตอนหมากัดไปทำแผล อาหมอ ทองสุขเป็นคนทำให้ค่ะ

« Previous12345678...2728Next »

Friends

  • loading Loading…

 

Werayut Santayanon's groups