Tam Ho
photos
15
on Google Maps
views

Tam Ho's conversations

  • a. Nếu việc LM lấy vợ là một giải pháp tốt, thì Giáo Hội đã không bỏ đi.

ĐGH Francis đã nói: “LM phải độc thân, là kỷ luật, chớ không dính gì đến tín lý”. Kỷ luật thay đổi được. Sở dĩ Giáo Hội không thay đổi, là bởi vì nó không tốt, không có lợi cho ai cả. Tất cả vì lợi ích của Giáo Hội, của tín hữu, và của LM nữa. Giáo Hội buộc LM không được có vợ. Đó là kỷ luật mà các LM phải tuân thủ. Nhiều người nại lý do LM càng ngày càng thiếu, nên để LM lấy vợ thì số cung mới đủ cho cầu. Họ đưa ra bảng thống kê đại loại: - Năm 1960, Giáo Hội Mỹ có khoảng 60,000 LM. - Năm 2013, con số rớt xuống dưới 40,000, trong khi dân số Công giáo tăng khoảng 17% tính từ năm 1960. - Hiện ở Mỹ có khoảng gần 30,000 LM xé rào, bỏ đi lấy vợ. Nếu huỷ bỏ luật độc thân, thì các LM đó sẽ quay lại nhà xứ. Giáo Hội Mỹ tự nhiên có thêm 30,000 LM từ các hang cùng ngõ hẻm chui ra! Khoẻ cho Giáo Hội quá chừng! Còn những người vừa muốn làm LM, vừa muốn có vợ để “hú hí”, cũng sẽ ghi danh ào ào vào các Đại Chủng Viện. LM tha hồ dư! - Có khoảng 100 LM ở Mỹ có vợ con. Họ là LM của các Giáo Hội khác, muốn gia nhập Giáo Hội Công Giáo, được sự chấp thuận của ĐGH, và không bị buộc bỏ vợ con. Các LM này làm mục vụ rất tốt, không thua gì các LM độc thân. Họ nói không phải là vô lý, nhưng Giáo Hội cân nhắc rất kỹ chuyện lợi và bất lợi. Cái bất lợi cao hơn nhiều, nên kỷ luật độc thân vẫn tồn tại. Chúng ta nên tin tưởng vào quyết định của Giáo hội.

  • Còn tiếp...

Trúc Hồ viết "Hoàng Trường Sa nay không còn" là viết bậy để làm mù mắt, mù óc người Việt Hải Ngoại... Hoàng Sa do bọn Mỹ bán cho tàu qua tay của VNCH, Trường Sa vẫn hiên ngang trước mọi quân thù...

Xin xem blog của tôi: Xin xem blog của tôi để cho biết thêm...thân mến !

Thanh you !!! A. Che Trung Hieu.

Ngày xưa sống với bọn Mỹ khi ăn pisa thì nó ăn với tương ớt Mỹ TABASCO SAUCE rất là cay, và ngon lắm, hãng nó giới thiệu là nhập ớt từ VN.

Bây giờ vì đắt quá, ở VN tới 2,5$ một lọ Tabasco sauce nhỏ xíu, vẩy mấy cái hết liền, tui bèn nghĩ cách chế ra Tabasco sauce ăn thấy còn ngon hơn của Mỹ...

Ai cần hướng dẫn tui sẽ chỉ cho !

Cảm ơn Tam Ho nhiều vì đã tặng cho những bài hát rất hay...

Những bức ảnh của bạn chụp rất đẹp, nhưng tiếc là bạn không MAP nên không được Google Select nên ít người vào coi ! Like !

It's so cold...Like !

It's so nice Picture ! L&F

« Previous12345678Next »

Friends

  • loading Loading…

 

Tam Ho's groups